Đồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy – Kỳ 1

Đồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy – Kỳ 1

Đồ chơi tình dục có từ bao giờ?

Thật bất ngờ, tiền thân của dđồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy lại chính là một viên đá được đục đẽo thành hình dương vật giả trơn bóng được tìm thấy trong một hang động ở Đức. Đến nay, viên đá này được xem như là đại diện lâu đời nhất của đồ chơi tình dục trên thế giới.

Theo BBC, viên đá dài 20 cm, rộng 3 cm và có tuổi đời khoảng 28.000 năm, được phát hiện chôn mình trong hang Hohle Fels nổi tiếng ở dãy núi Swabian Jura, miền nam nước Đức. Viên đá hình dương vật hiện được lưu giữ tại Trường đại học Tübingen (Đức).

dđồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy - Kỳ 1
dđồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy – Kỳ 1

Đồ chơi tình dục trong thời tiền sử

“Công cụ” thời tiền sử này được các nhà khảo cổ tái tạo từ 14 mảnh vỡ bằng đá. Kích cỡ như thật của viên đá cho thấy nhiều khả năng nó đã được những người ở Kỷ Băng hà dùng như một dụng cụ hỗ trợ tình dục , theo báo cáo của các nhà nghiên cứu.

“Ngoài vai trò là một biểu tượng của bộ phận sinh dục đàn ông, nó cũng đã được dùng để đánh lửa”, Giáo sư Nicholas Conard thuộc Trường đại học Tübingen giải thích.

“Trên viên đá, có một số chỗ có những vết trầy đặc trưng cho tính năng này”, theo ông Conard.

Các nhà nghiên cứu cho rằng hình dáng đặc biệt của viên đá đá  và các vòng tròn khắc ở một đầu của nó thể hiện chính xác bộ phận cơ thể mà nó đại diện là đồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy .

“Nó được đánh bóng láng, nên rất dễ nhận ra tính năng của nó”, Giáo sư Conard nói.

Nhóm nghiên cứu thuộc Trường đại học Tübingen đã tìm ra 13 mảnh vỡ của đồ chơi tình dục thời tiền sử và phải đến khi mảnh thứ 14 được phát hiện hồi năm 2004 thì các nhà khoa học mới có thể tái tạo được nguyên vẹn hình dạng của “công cụ” này.

Cũng theo BBC, những mảnh vỡ của vật thể đá nói trên đều được tìm thấy bên dưới lớp bụi lâu đời trong hang Hohle Fels, vốn là một trong những danh thắng nổi tiếng nhất tại Trung u. Hohle Fels nằm trên mực nước biển hơn 500 m và là nơi chứa hàng ngàn cổ vật thời Thượng kỳ Đồ đá cũ.

Đây là một phát hiện hiếm vì ít có các mẫu vật mang tính dục giống đực ở thời kỳ này, vốn là thời gian mà các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ phụ nữ lại khá thông dụng, theo tiến sĩ Conard.

“Các cổ vật đại diện cho các bộ phận sinh dục đặc thù của phái nữ thì được tìm thấy tại rất nhiều nơi, nhưng đại diện cho phái nam thì cực kỳ hiếm gặp”, ông cho biết.

Chính quyền một số nước trên thế giới xem đồ chơi tình dục là một thiết bị tục tĩu làm băng hoại giá trị đạo đức con người. Mặc dù một số quốc gia đã cấm bán đồ chơi tình dục, nhưng nhu cầu vẫn không giảm và chúng vẫn được bán khắp nơi. Một số bang ở Mỹ cũng cấm đồ chơi tình dục, nhưng sau đó đã phải gỡ bỏ lệnh cấm.

dđồ chơi tình dục
dđồ chơi tình dục

Theo tờ Times of India (Ấn Độ), dđồ chơi tình dục, những dụng cụ hỗ trợ khoái lạc, bị cấm ở đất nước này. Thậm chí, theo điều 292 của bộ luật Hình sự Ấn Độ, bán đồ chơi tình dục có thể lãnh án cao nhất là 2 năm tù giam.

Chính quyền Ấn Độ cho rằng bán những thứ như đồ chơi tình dục làm ảnh hưởng đến đạo đức của người dùng và hư hỏng con người. Tuy nhiên, luật Ấn Độ không phạt người sử dụng đồ chơi tình dục.

Mặc dù Ấn Độ đã cấm bán đồ chơi tình dục hơn một thế kỷ qua, nhưng các cửa hàng tại những thành phố lớn ở nước này vẫn lách luật, âm thầm bán đồ chơi tình dục vì nhu cầu quá cao và đây là một thị trường đông dân đầy béo bở.

Tờ Times of India (Ấn Độ) cho biết cảnh sát đã tiến hành nhiều cuộc truy quét và tịch thu nhiều dđồ chơi tình dục bán trái phép, nhưng vẫn không ngăn chặn được các cửa hàng bán loại hàng hóa bị cấm này.

Không chỉ bán ở các cửa hàng, những người có nhu cầu tại Ấn Độ vẫn có thể đặt hàng mua đồ chơi tình dục thông qua các trang thương mại điện tử.

Vì không thể ngặn chặn nạn mua bán đồ chơi tình dục trên mạng, chính quyền Ấn Độ đã chỉnh sửa điều 67 trong bộ luật Công nghệ thông tin của nước này (áp dụng từ năm 2000), theo đó cấm bán đồ chơi tình dục

Nhưng theo một nghiên cứu về đồ chơi tình dục của Đại học Duke (Mỹ) năm 2009, những trang mạng bán đồ chơi tình dục ở Ấn Độ vẫn tiếp tục lách luật bằng cách rao bán “sản phẩm dành cho người lớn”, hoạt động bí mật và tinh vi hơn, với số lượng đơn đặt hàng không những giảm và tăng lên. Thực trạng ở Ấn Độ, dường như phần nào tương đồng với bối cảnh Việt Nam hiện nay, khi nhiều trang web bày bán mặt hàng này vẫn xuất hiện đậm đặc trên mạng.

Đồ chơi tình dục và cuộc trốn chạy P1
Đồ chơi tình dục và cuộc trốn chạy P1

 

Ở châu Phi, Nam Phi từng ban hành lệnh cấm sản xuất hay bán những đồ vật “được dùng để thực hiện những hành vi tình dục không tự nhiên”. Đạo luật này được cho là nhằm để ngăn chặn các cặp đồng tính nữ dùng chung đồ chơi tình dục (có thể lây lan các bệnh qua đường tình dục).

Nhưng sau đó, chính quyền Nam Phi đã hủy bỏ điều luật này vào năm 2007 và được mệnh danh là một trong những chính phủ ở châu Phi “thoáng nhất” về những luật liên quan đến tình dục, theo trang mạng về châu Phi thisisafrica.me.

Tự do hơn, đồ chơi tình dục trở nên phổ biến và được bày bán ở nhiều cửa hàng tại Mỹ. Những món đồ chơi tình dục thường được trưng bày trong các khu “sức khỏe giới tính” trong các cửa hàng hay siêu thị hoặc có riêng những cửa hàng chỉ chuyên bán đồ chơi tình dục.

Tuy nhiên, chính quyền một số bang ở Mỹ vẫn áp dụng lệnh cấm bán đồ chơi tình dục, xem chúng là “những thiết bị tục tĩu”.

Vào năm 1999, Tùy viên Công tố bang Alabama William H. Pryor, Jr. từng đưa ra một phát biểu được cho là nổi tiếng về đồ chơi tình dục.

“Con người không có quyền mua một thiết bị tạo ra cực khoái”, ông Pryor nói. Và Alabama là bang hiện có luật cấm đồ chơi tình dục nghiêm ngặt nhất tại Mỹ, theo hãng tin AP (Mỹ).

Còn một số bang khác ở Mỹ từng cấm đồ chơi tình dục nhưng sau đó các tòa án phúc thẩm liên bang đã ra phán quyết hủy bỏ lệnh cấm vì các lệnh cấm này vi phạm hiến pháp Mỹ về quyền riêng tư.

Cấm dđồ chơi tình dục hay không ?

Theo AP, bang Texas từng áp dụng luật cấm bán đồ chơi tình dục và ai vi phạm sẽ bị phạt 2 năm tù giam. Tuy nhiên, chính quyền bang Texas đã phải đối diện với các đơn kiện từ những nhà sản xuất đồ chơi tình dục ở Mỹ.

Vào tháng 2.2008, một tòa án phúc thẩm liên bang đã xét xử các đơn kiện và đưa ra phán quyết hủy bỏ luật cấm đồ chơi tình dục của bang Texas vì điều luật này vi phạm hiến pháp Mỹ. Luật cấm đồ chơi tình dục tương tự cũng bị gỡ bỏ ở bang Kansas và Colorado.

Tiến sĩ người Mỹ Marty Klein, tác giả của quyển America’s War on Sex (tạm dịch Cuộc chiến về Tình dục của Mỹ) – người lên tiếng bảo vệ giá trị đạo đức của đồ chơi tình dục, có viết: cấm đồ chơi tình dục là “làm xói mòn tự do cá nhân”.

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0901.909.969