Ý kiến không nên cấm đồ chơi tình dục hà nội

Hơn 78% người chọn không nên cấm đồ chơi tình dục hà nội

Cuộc khảo sát được Thanh Niên Online thực hiện song song với loạt bài dài kỳ Đồ chơi tình dục hà nội trong cuộc trốn chạy. Tính từ ngày 9.9 cho tới 11 giờ trưa 12.9, đã có 3.051 độc giả tham gia khảo sát (số người tham gia vẫn tiếp tục gia tăng). Trong đó, có 2.383 người (78,11%) có cùng quan điểm không nên cấm đồ chơi tình dục được bày bán  . Loạt bài dài kỳ chỉ mới đăng tải 4 kỳ, đã thu hút sự quan tâm lớn của bạn đọc.

đồ chơi tình dục hà nội
đồ chơi tình dục hà nội

Hơn 78% người chọn không nên cấm đồ chơi tình dục hà nội

Các bài viết trong loạt bài Đồ chơi tình dục trong cuộc trốn chạy này, từ kỳ đầu tiên: Khởi thủy và những tranh cãi triền miên, kỳ 2: Xả stress nhưng coi chừng ung thư, kỳ 3: Trong nhà xưởng Trung Quốc và kỳ 4: Giải mã ‘góc tối’ của người Nhật cũng đã nhận nhiều ý kiến đa chiều của độc giả.

Nhiều độc giả cho rằng xã hội hiện đại nên và cần nhận tình dục theo góc độ khoa học, là một nhu cầu thiết yếu như ăn, mặc, ở… của con người, không thể áp đặt tình dục vào những khuôn khổ đạo đức. Mỗi người có một cách sống khác nhau nên cũng sẽ có những cách khác nhau để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Đồ chơi tình dục là công cụ để thỏa mãn những nhu cầu sinh lý đó, vì vậy không có lý do gì để cấm.

Nickname Hoang Hoc viết: “Tôi đọc thấy trong bài báo có dẫn lời ủy viên công tố bang Alabama (Mỹ) William H. Pryor: Con người không có quyền mua một thiết bị tạo ra cực khoái. Tại sao? Nếu như tôi nói tình dục giúp tôi cân bằng cuộc sống, và đồ chơi tình dục giúp tôi đạt cực khoái, thì đó là những suy nghĩ sai trái sao? Điều đó quá vô lý và không tôn trọng quyền con người”.

Một bạn đọc ở Hà Nội bày tỏ: “Nên cho buôn bán đồ chơi tình dục công khai, giới thiệu cho mọi người, nhất là vị thành niên. Người Việt nên học người Nhật. Sử dụng đồ chơi tình dục an toàn theo kiểm soát của y tế, của bác sĩ tâm lý không ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân thì có thể nạn mại dâm sẽ bớt đi, cảnh tan vỡ gia đình sẽ đỡ đi…”.

đồ chơi tình dục hà nội
đồ chơi tình dục hà nội

Độc giả Văn Hùng có cùng quan điểm: “Ở Nhật, các khu đèn đỏ hay những nơi bán loại đồ này đều được bày bán công khai nhưng phải đủ tuổi mới được vào mua, chính phủ cũng kiểm soát được dễ dàng hơn. Còn Ấn Độ thì lại cấm vì sợ hủy hoại đạo đức con người. Nhưng trên thực tế thì bên Nhật tình trạng hiếp dâm có nghiêm trọng như ở Ấn Độ? Có cầu ắt sẽ có cung. Không nên cấm, con người thì cũng phải có nhu cầu thôi sao bắt nhịn được…”.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cũng có rất nhiều ý kiến phản đối việc cho phép đồ chơi tình dục được mua bán hợp pháp và công khai ở Vệt Nam.

Nickname Tan Trieu gay gắt: “Các bạn đang sống ở Việt Nam mà tại sao lại cứ nghĩ sang nước Nhật thế. Ngành công nghiệp tình dục ở Nhật rất phát triển nhưng bên cạnh đó dân trí nước Nhật cũng rất cao. Việt Nam đã được như vậy không? Có bao nhiêu phần trăm người trẻ nhận thức được đúng đắn về tình dục, đồ chơi tình dục, kiểm soát được hành động của bản thân? Nếu như những cô búp bê tình dục được bày bán công khai trên đường phố, tôi không biết nhận thức về tình dục của giới trẻ có được nâng cao hay lại càng thêm tệ hại”.

Mua đồ chơi tình dục hà nội ở đâu

Là một trong số 28% người được hỏi phản đối việc cho phép bán đồ chơi tình dục, nickname Thanh Nga viết: “Trước đây, tôi từng vô tình đọc thắc mắc “có nên mua đồ chơi tình dục nam tặng sếp không” trên một diễn đàn. Tôi thật sự giật mình! Dân mình tân tiến đến độ này rồi sao? Tôi chỉ nghĩ thế này, từ xưa tới nay, cái gì đi thuận theo tự nhiên đều tốt hơn đi ngược. Tình dục là chuyện của hai người. Còn nếu cổ súy cho một người tự thỏa mãn mình bằng đồ chơi tình dục thì tương lai chúng ta sẽ có một thế hệ trầm cảm và tự kỷ”. Vì vậy không nên cấm đồ chơi tình dục.

Bạn có thể ghé thăm và tham khảo các loại đồ chơi tình dục nữ bao gồm: dương vật giả, trứng rung tình yêu ….

Bài viết liên quan
Contact Me on Zalo
0901.909.969